Thứ Tư, 14 tháng 11, 2012

bim bip keu chieu - tap 29-30-31-32-33-34-35-36-37-38-39-tap cuoi

Qua chủ trương mới của chương trình Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 theo quyết định số 491/QĐ -TTg của Thủ tướng chính phủ ban hành, những nhà làm phim muốn đưa lên hình ảnh phản ánh rất chân thật hiện trạng về cuộc sống của vùng sông nước miền Tây. Một câu chuyện mang đậm phong vị của đồng bằng với thiên nhiên và tâm tình con người, cũng như ý chí vượt lên thoát nghèo cùng những tệ nạn buôn lậu qua biên giới, phản ánh khát vọng sống và hướng thiện của một lớp thanh niên nông thôn và một số thành phần không muốn làm ăn đàng hoàng chỉ muốn làm giàu bằng cách không lương thiện là buôn lậu qua cửa ngõ biên giới. Bim Bip Keu Chieu còn là bài học dạy dỗ lớp thanh niên trẻ nông thôn. Tuy đồng tiền được xem là cuộc sống nhưng giá trị của một con người thì không nằm trong những đồng tiền bất chính và phi pháp.

Bộ tứ chơi thân với nhau từ thuở còn thơ bao gồm Lực, Sen, Tầm Gửi và Sậy. Giữa họ tồn tại tình bạn thuở hàn cắp cắp sách đến trường. Tuy nhiên, mỗi người một hoàn cảnh nên khi lớn lên họ điều có những hướng đi khác nhau, bên cạnh đó cũng có những người thay đổi tính nết sẵn sàng hại bạn để được thỏa lòng thù hận.

Phim Bim Bip Keu Chieu là câu chuyện tình đẹp và lãng mạn của Sen và Lực nhưng lại gặp nhiều sóng gió. Lực là chàng trai biết vươn lên và nhân hậu, anh là đứa trẻ mồ côi được dì Thu nhận nuôi, anh luôn cố gắn làm mọi thứ nghề đề có tiền cưới Sen. Còn Sen là cô gái nghèo sống cùng mẹ, vì hoàn cảnh đẩy đưa cô phải phụ Lực mà về làm vợ Vũ - một công tử nhà giàu có. Chuyện tình tan vỡ Lực hóa điên hóa dại tưởng chừng không thể đứng dậy được nhưng với ý chí mạnh mẽ cộng những lời khuyên của ông chủ tịch, anh đứng lên làm lại cuộc đời. Phim còn có Tầm Gửi và Sậy, trong khi Tầm Gửi có tình cảm với Lực nhưng luôn đứng ngoài nhìn hạnh phúc của Lực và Sen thì Sậy lại yêu Tầm Gửi và luôn tìm cách hại Lực để thỏa mãn lòng ghen ghét. Anh cũng bắt tay với Vũ để buôn bán trái phép... 

Bìm bịp là loài chim dự báo con nước lớn ròng. Phía sau tiếng chim kêu là ẩn dụ vòng tuần hoàn của đời người và bao nhiêu biến động. Tiếng chim kêu con nước giống sự hơn thua - được mất hay tận cùng của cơn bĩ cực rồi đến chót vót của sự thới lai. Xét cho cùng đời người cũng không nằm ngoài cái vòng lẩn quẩn ấy.

Phim Bim Bip Keu Chieu đưa người xem đến với những câu chuyện xoay quanh mảnh đời của các nhân vật trong quá trình từ thơ ấu đến lúc trưởng thành và lập nghiệp. Đó là Lực, Sen, Tầm Gởi, Sậy. Họ là những người bạn học chung trường chung lớp nhưng mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, họ vươn lên và tồn tại cũng khác nhau. Bộ tứ Sen - Lực - Tầm Gửi - Sậy là những người bạn từ thời cấp 3. Khi trưởng thành cuộc đời của mỗi người đi mỗi ngã. Cả bốn nhân vật đều muốn gây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp, nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, ước mơ chỉ là ước mơ còn sự thật thì luôn phũ phàng.

Lực - một thanh niên mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Lực được dì Thu, người cùng làng nhận nuôi. Tài sản lớn nhất của Lực khi bước vào đời là mảnh bằng tốt nghiệp cấp 3. Lực có tình yêu đầu đời với người con gái tên Sen, cùng học chung trường chung lớp. Nhưng tình yêu đầu đời của Lực gặp phải nhiều sóng gió. Lực muốn vươn lên trong nghèo khó nên đã xoay xở đủ nghề, để mong có được một số tiền cưới Sen về làm vợ song, sự mưu sinh của anh quá vất vả. Đang lúc khó khăn chồng chất, Lực lại hay tin người yêu của mình lên xe hoa với gã công tử con nhà giàu trên huyện. Lực hoá điên, hoá dại, như người mất hồn muốn thả trôi cuộc đời mình theo con nước lớn, nước ròng… Những tưởng Lực sẽ xuôi tay nhắm mắt, phó thác đời mình cho số phận, nhưng từ những lời khuyên thân tình và sự giúp đỡ của ông Tùng - chủ tịch xã - cùng với bạn bè đã giúp Lực đứng lên, làm lại từ đầu.

Sen, một cô gái có tuối thơ bất hạnh. Sen được sinh ra tại Nam Vang (CamPuChia), Cha Sen mất khi đánh cá ở biển Hồ. Đến 5 tuổi Sen theo mẹ về quê ngoại ở Việt Nam. Mẹ con bồng bế nhau về quê trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn và cô đơn, thì gặp ông Nhông, một chủ đất giàu có nhưng ham mê cờ bạc và mẹ Sen quyết định gá nghĩa. Những tưởng cuộc đời của hai mẹ con từ đây sẽ hết khổ song, ông Nhông vì bài bạc quá nên nợ nần ngập đầu đến trắng tay. Sen yêu Lực nhưng không bước qua được nghịch cảnh và Sen phải về làm vợ Vũ – gã công tử con nhà giàu chuyên làm ăn phi pháp. Cuộc đời của Sen từ giây phút ấy trở đi là bi kịch, cô sống với nước mắt lẫn những trận đòn roi tới tấp của người chồng vũ phu và sự ích kỷ ganh ghét của mẹ chồng và em chồng…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét