Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Trăng Khuyết - Tập 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12-13

Bộ phim dài 33 tập với sự góp mặt của Tăng Bảo Quyên, Phùng Ngọc Huy, Phan Chánh Nghĩa, Phan Lê Hà....

Mong muốn về một gia đình hạnh phúc trọn vẹn có đủ vợ chồng con cái, có người chồng chung thủy và biết chia sẻ gánh nặng gia đình là điều mà bất kì người phụ nữ nào cũng hướng tới. Nhưng trên thực tế chỉ rất ít phụ nữ có được hạnh phúc giản đơn đó. Với người phụ nữ hiện đại trong xã hội ngày nay, khi chưa tìm được người đàn ông xứng đáng để lấy làm chồng, họ đủ thông minh, và bản lĩnh để nhìn thấy những bi kịch gia đình nếu như họ cứ nhắm mắt lấy bừa một người cốt để làm chồng. Họ, thậm chí không đủ lòng tin, và không muốn tự gây áp lực cho bản thân khi trói buộc mình vào một cuộc hôn nhân… Và giải pháp tốt nhất để họ lựa chọn khi bản năng làm mẹ trỗi dậy, đó là làm mẹ đơn thân.
Đó là thông điệp của bộ phim truyền hình Trăng khuyết dài 33 tập (Đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà) do Cty Nhật Anh sản xuất.

Nhã Uyên, một biên kịch phim trẻ, có vẻ ngoài xinh xắn, dịu dàng, thông minh và đầy cá tính, đến tuyển việc tại công ty truyền thông Đăng Dương, một công ty tương đối có uy tín trong giới truyền thông. Tại đây cô gặp Tùng, chàng họa sĩ trẻ đẹp trai, cũng đến tuyển vào phòng quảng cáo của công ty. Sau cuộc phỏng vấn, Nhã Uyên được nhận vào làm, còn Tùng bị loại. Nhã Uyên ái ngại và cảm thông với Tùng khi biết Tùng đã đi  phỏng vấn khá nhiều nơi mà chưa tìm được việc làm.
Trong cuộc phỏng vấn, Nhã Uyên đã gây được ấn tượng đặc biệt đối với giám đốc Đăng Dương bởi sự trong sáng, vẻ đẹp dịu dàng cộng với cá tính sắc sảo trong nghề nghiệp. Và ngược lại Nhã Uyên cũng có ấn tượng tốt với vị giám đốc này bởi vẻ lịch thiệp và phong độ cũng như sự am hiểu của anh trong mọi lĩnh vực.
Tình cờ gặp lại Tùng trên đường, qua trò chuyện, thấy Tùng là một chàng trai rất thông minh, nhanh nhẹn, chẳng qua là vận đen nên chưa tìm được việc, Nhã Uyên đã tìm cơ hội để bày tỏ cho giám đốc Đăng Dương  thấy khả năng của Tùng và xin cho Tùng vào công ty. Với sự “bảo lãnh” của Nhã Uyên, Tùng được nhận vào làm. Tùng và Nhã Uyên từ đây trở nên đôi bạn thân thiết.

Tùng và Nhã Uyên có một điểm chung, đó là họ đều chỉ có mẹ mà thiếu vắng bóng cha.
Bác sĩ Hồng Lam, mẹ Tùng là một phụ nữ đơn thân. Bà đã không gặp được người đàn ông phù hợp trong suốt thời tuổi trẻ nên vẫn lẻ bóng, cho đến khi đứng tuổi, mong muốn được làm mẹ, bà đã “xin” Tùng từ một người bạn trai cũ. Cha Tùng, ông Bảo, đã có gia đình và bà Hồng Lam giấu không cho ông biết là bà đã có Tùng. Bà muốn dành Tùng cho riêng mình và tránh mọi phiền phức với gia đình của ông Bảo. Ông Bảo và gia đình ở thành phố khác nên bà dễ dàng cắt đứt mọi liên hệ. Đây cũng là một bí mật của bà đối với Tùng và với tất cả mọi người.
Còn Nhã Uyên, mẹ cô thời trẻ vốn là một cô gái nhẹ dạ, yêu nhiều và ngây ngô đến mức có mang mà không biết. Bà sinh ra Nhã Uyên mà không biết người cha thực của cô là ai. Cô gái trẻ ấy, đã dũng cảm nuôi con một mình bất chấp búa rìu dư luận, và Nhã Uyên lớn lên với một tâm hồn nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Bà Ngọc, mẹ Nhã Uyên sống bằng nghề may vá thuê, bà tốt bụng, bộc tuệch, thô lỗ, khác hẳn với cô con gái nho nhã, học thức của mình.

Một ngày tình cờ, chính bà nội của Tùng đi khám bệnh ở phòng mạch tư của bác sĩ Hồng Lam, đã nhìn thấy Tùng và giật mình khi thấy Tùng giống y hệt con trai của bà hồi trẻ. Rồi sự thật dần được vén tỏ. Tùng biết được tông tích của mình, nhận bà, nhưng cha của Tùng thì đã qua đời do tai nạn giao thông ở một tỉnh xa. Tùng vừa định mừng mừng tủi tủi nhận anh nhận em, thì người vợ của cha Tùng và hai đứa con gái của bà đã lập tức tẩy chay Tùng, cho là bà nội đưa Tùng về hòng chia gia tài… Điều này khiến Tùng bị tổn thương và đau khổ. Những lúc như thế, Nhã Uyên đã luôn bên cạnh Tùng, động viên chia sẻ, giúp Tùng vượt qua.
Tùng và Nhã Uyên trở nên thân thiết cũng vì biết hoàn cảnh và đồng cảm với nhau. Từ tình bạn đó, Tùng dần nảy sinh tình yêu với Nhã Uyên. Nhưng Nhã Uyên không yêu Tùng, cô lại dành tình cảm đơn phương của mình cho giám đốc Đăng Dương. Nhã Uyên cố gắng che giấu tình cảm của mình, nhưng chính Tùng là người phát hiện ra. Tùng nhiều lần khuyên can Nhã Uyên rằng đó là một tình cảm không lối thoát vì Đăng Dương đã có một gia đình hạnh phúc với vợ và con gái. (Vợ Đăng Dương tên là Hiền, là một phụ nữ xinh đẹp và hiền thục, ở nhà làm nội trợ, chăm sóc đứa con gái nhỏ tên Bảo Minh)

Mặc cho những khuyên can của Tùng, Nhã Uyên vẫn không sao ngăn cản được tình cảm của mình với Đăng Dương ngày một dâng trào. Trong một lần đi công tác cùng Đăng Dương, Nhã Uyên đã không kìm được lòng mình và thổ lộ với Đăng Dương. Tất nhiên, Đăng Dương không tránh khỏi xiêu lòng trước Nhã Uyên, cả hai đã bị tình cảm đánh bại. Họ đến với nhau, bùng cháy dữ dội, lén lút, tội lỗi và day dứt. Kết quả là Nhã Uyên mang thai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét